Hướng dẫn sử dụng:
+ Với bình giữ nhiệt sử dụng lần đầu, trước khi dùng nên dùng nước rửa chén hoặc bột baking soda (mua tại các siêu thị) hoặc giấm để rửa sạch cũng như khử mùi sản phẩm mới trong bình. Như thế, khi dùng bình trữ nước sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng nước sử dụng.
+ Khi đổ nước vào bình, nên đổ một lượng vừa phải, không đổ quá đầy vì khi đậy nắp lại, nước sẽ bắn ra ngoài, gây ẩm ướt xung quanh thân bình và nước nóng có thể gây bỏng cho bạn.
+ Không hâm nóng đồ uống trong bình thủy giữ nhiệt trực tiếp bằng cách cho bình vào lò vi sóng vì vỏ bình bằng chất liệu nhựa có thể bị chảy ra còn vỏ bình bằng inox sẽ có thể gây ra cháy nổ.
+ Đậy, vặn nắp thật chặt/kín sau khi cho nước vào, không để nắp hở vì nước có thể rò rỉ ra ngoài khi bạn di chuyển và nhiệt độ nước sẽ giảm nhanh hơn.
+ Không đựng nước nóng, nước lạnh luân phiên ngay lập tức vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt và bình mau hư.
+ Nếu muốn đựng nước lạnh sau khi đựng nước nóng, bạn nên đổ ra ngoài/dùng hết nước nóng trong bình rồi đợi sau 10 – 15 phút mới đổ nước lạnh vào, làm như vậy, bình sẽ vẫn giữ nhiệt tốt, không bị sốc nhiệt.
Bảo quản:
+ Không dùng các chất tẩy rửa mạnh, dung dịch gây ăn mòn (thuốc tẩy, axeton…) để vệ sinh bình giữ nhiệt.
+ Di chuyển bình cẩn thận, không để rơi rớt, va chạm mạnh vì sản phẩm có thể bị biến dạng, trầy xước lớp sơn phủ bên ngoài thân bình.
+ Ngay sau khi dùng, bình giữ nhiệt cần được vệ sinh sớm nhất rồi bảo quản nơi khô thoáng để tránh phát sinh nấm mốc, vi khuẩn tích tụ cũng như bám mùi thức uống.